0243.3519.888

Kẹo nougat không ngọt có thể là món ăn kiêng khá hiệu quả mà nhiều bạn nữ đang sử dụng. Đây là đồ ăn rất ngon thường được chế biến từ các loại hạt, bột, mật ong,.. tuy nhiên để hiệu quẩ trong việc ăn kiêng, chúng ta cần chế biến khéo léo giảm lượng đường trong hạt nougat (kẹo hạnh phúc).

>>Xem thêm: Cách làm kẹo nougat tại nhà

Lưu ý để chế biến kẹo nougat ăn kiêng không sợ béo

Kẹo nougat dành cho việc giảm béo không khác quá nhiều so với kẹo nougat thông thường. Điểm chú ý chính là hàm lượng chất béo từ những nguyên liệu làm sao để giảm bớt hoặc loại ra.

1. Dùng trái cây khô thay một số loại hạt. Lượng đường và calo trong trái cây đã giảm đi rất nhiều so với việc sử dụng các loại hạt, trong khi đó vẫn có thể giữ vị ngọt và thơm ngon đặc trưng của kẹo nougat.

2. Bơ là một nguyên liệu hay dùng trong kẹo nougat, chúng ta hãy tìm những loại bơ ít béo hoặc lượng chất béo có rất ít trong một số loại bơ.

3. Sữa bột – một nguyên liệu không thể thiếu với đồ ăn như kẹo nougat. Mẹo nhở ở đây là hãy dùng những loại sữa không đường, các loại sữa ít hàm lượng chất béo (sẽ ghi trên bao bì).

4. Nên dùng marshmallow vì chúng có độ ngọt vừa phải và bạn cũng không cần cho thêm đường vào món kẹo nougat của chúng ta.

Nguyên liệu làm kẹo nougat ăn kiêng – không lo béo

Nguyên liệu trong công thức kẹo Nougat ăn kiêng khác hoàn toàn với với công thức các bạn thường thấy. Một số nguyên liệu mình sẽ giải thích công dụng khi sử dụng trong việc làm kẹo nhé!

Món kẹo nougat ăn kiêng
Món kẹo nougat ăn kiêng

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị đường bột lactose. Đây là loại đường bột được tách ra từ sữa bột nguyên kem nên có độ thanh, chỉ 16% so với đường tinh luyện thông thường. Đây là loại đường chuyên được dùng trong bánh kẹo ăn kiêng và dành cho những bạn đang trong chế độ luyện tập thể thao. Loại đường bột này rất giống với sữa bột nguyên kem bình thường. Đây là nguyên liệu quan trọng, không thể thay thế nên các bạn cần tìm đầy đủ trước  khi làm kẹo nhé!

Bột lòng trắng trứng là nguyên liệu cần thiết tiếp theo mà bạn cần chuẩn bị. Chắc hẳn các bạn đã có nhiều công thức về kẹo Nougat làm từ lòng trắng trứng. Tuy nhiên với lòng trắng tự nhiên, độ đánh bông thường không có sự ổn định và rất khó điều chỉnh trong quá trình làm kẹo. Bột lòng trắng trứng được sấy khô, lúc đánh bông luôn giữ được độ bông ổn định để có thể thao tác kẹo đơn giản hơn.

Lưu ý khi làm kẹo nougat bằng lòng trứng
Lưu ý khi làm kẹo nougat bằng lòng trứng

Bột thạch Agar, đọc đến nguyên liệu này hẳn các bạn sẽ rất thắc mắc sao lại có nguyên liệu trong làm kẹo Nougat ăn kiêng. Đầu tiên, khi các bạn làm bánh hay kẹo, khi đã trải qua quá trình dùng nhiệt để hình thành những trạng thái khác nhau, ví dụ như rắn chuyển sang lỏng, thành phẩm khi hoàn thành để một thời gian sẽ bị thoái hóa. Kẹo Nougat cơ bản các bạn làm sau một tháng, hình dáng kẹo sẽ bị thay đổi, màu kẹo bị xỉn, kẹo bị chảy nước, hương vị cũng bị ngọt gắt hơn so với thời gian đầu. Bột Agar trong công thức lúc để làm giảm quá trình thoái hóa và giữ định hình cho kẹo được tốt nhất. Chỉ nên dùng bột Agar và không dùng Gelatin các bạn nhé, tính chất của 2 nguyên liệu khác nhau đó ạ!

Nguyên liệu

Nguyên liệu làm kẹo nougat ăn kiêng
Nguyên liệu làm kẹo nougat ăn kiêng
 • 67g nước
 • 2g bột thạch Agar
 • 290g mạch nha
 • 155g đường bột lactose
 • 35g bơ
 • 60g sữa bột nguyên kem
 • 100gnho khô nhiều loại
 • 200g hạt hạnh nhân
 • 19g bột lòng trắng trứng
 • 16g đường tinh luyện

Dụng cụ

Bộ dụng cụ làm kẹo nougat
Bộ dụng cụ làm kẹo nougat
 • Phới dẹt
 • Giấy nến
 • Cây lăn bột
 • Khuôn làm kẹo nougat(nếu có)…

Các bước tiến hành làm kẹo nougat ăn kiêng

Bước 1: Trước hết, các bạn sẽ ngâm nguyên liệu với nhau đến khi nở mềm. Trong lúc ngâm bột Agar, các bạn sẽ chuẩn bị đánh bông lòng trắng trứng. Bột lòng trắng trứng các bạn nên khuấy tan trước với nước đến khi tan hoàn toàn. Để đánh bông lòng trắng vẫn cần đường tinh luyện, tuy nhiên với lượng rất ít nên các bạn ăn kiêng đừng lo quá nhé!

Các bước làm kẹo nougat ăn kiêng
Các bước làm kẹo nougat ăn kiêng

Tiếp theo, các bạn cần đun hỗn hợp mạch nha để làm kẹo Nougat ăn kiêng.

Đun chảy hỗn hợp Agar sau đó đổ vào mạch nha đã được đun lỏng, tiếp tục cho muối, đường bột lactose khuấy đều. Vừa đun vừa cân để đạt độ ẩm, trọng lượng như mong muốn. Đừng quên để tấm lót lên trên cân, vì vừa đun vừa cân sẽ khiến cân điện tử bị hỏng do nhiệt từ nhồi quá nóng.

Khi hỗn hợp mạch nha gần đạt độ ẩm, bạn sẽ quay lại đánh bông cứng lòng trắng trứng. Hỗn hợp mạch nha đạt sẽ rất nóng, các bạn cần cẩn thận khi đánh bông cùng với hỗn hợp lòng trắng. Đặc biệt hỗn hợp sẽ dễ bị cuốn lên trên que đánh, các bạn sẽ nhấc cao nghiên về mặt âu để hạn chế việc đó nhé!

kẹo nougat ăn kiêng thơm ngon
kẹo nougat ăn kiêng thơm ngon

Thêm bơ mềm và sữa bột nguyên kem vào, hỗn hợp kẹo lúc này rất nóng và bắt đầu cứng lại. Nhanh tay thêm hoa quả sấy và các loại hạt nhào trộn thật đều. Đổ kẹo vào khuôn kẹo Nougat 60 viên, nén thật chặt, để thật nguội mới bỏ ra cắt kẹo.

Cắt kẹo cần dao sắc và mỏng, cắt kẹo thật dứt khoát. Muốn những viên kẹo vuông vắn hãy để kẹo thật nguội nhé! Kẹo nên bảo quản trong túi kẹo hàn miệng túi, với công thức kẹo Nougat ăn kiêng bạn không cần giấy gạo vì làm đúng như công thức kẹo rất khô ráo, không bị chảy nước.

>>Xem thêm: Cách bảo quản kẹo nougat

Với công thức kẹo nougat ăn kiêng mà Tâm Việt Foods đem tới hy vọng đã giúp các bạn có những thông tin cũng như cách lựa chọn mới mẻ trong những sản phẩm tự tay mình làm.

Để cập nhật những tin tức mới nhất, mọi thắc mắc cũng như đóng góp vui lòng liện hệ với chúng tôi để được giải đáp!

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.