0243.3519.888

Có nhiều cách làm kẹo nougat thơm ngon, tuy nhiên nhiều bạn không để ý kỹ các bước khiến cho kẹo nougat bị dính lại, mất đi tính chất đặc trưng. Mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn làm kẹo nougat không bị dính, mang đến cho bạn chiếc bánh chọn vị, đúng chuẩn.

Làm kẹo nougat bằng lòng trứng không bị dính

Làm kẹo nougat bằng lòng trừng không bị dính
Làm kẹo nougat bằng lòng trừng không bị dính

Đầu tiên, về cách làm kẹo nougat bằng lòng trắng trứng muốn thành công cần phải chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần làm trước, tránh quên sót trong quá trình làm. Nguyên liệu tốt nhất là điều cơ bản nhất để đảm bảo hương vị của thành phẩm.

  • Lựa chọn những vị vị kẹo cơ bản như vị sữa, vị vani để không ảnh hưởng đến vị kẹo và màu sắc mình muốn làm. Lựa chọn kẹo có kích thước nhỏ, đun nóng và tan chảy nhanh chóng.
  • Loại bơ được chọn không quá mặn, nếu là bơ chuyên dụng làm bánh thì càng tốt.
  • Mùi vị của sữa bột cũng rất quan trọng, các nhãn hiệu sữa bột khác nhau cũng có sự khác biệt tinh tế về hương vị, loại sữa bột kem béo làm kẹo thì sẽ rất thơm ngon.
  • Các loại hạt phải tươi, đủ và ngon, các loại hoa quả sấy khô khác phải đảm bảo chất lượng tốt.

Các bước làm kẹo hạnh phúc marshmallow không bị dính

Cách làm kẹo nougat marshmallow không bị dính
Cách làm kẹo nougat marshmallow không bị dính

Với cách làm kẹo nougat bằng marshmallow không bị cứng việc kiểm soát lượng bơ và đường sẽ là yếu tố quyết định. Lượng bơ trong công thức này tương đối ít, đây cũng là một trong những chìa khóa để đảm bảo thành phẩm có vị dai. Nếu lượng bơ quá nhiều, marshmallow sẽ không hấp thụ hết dầu và có vị mềm, thành phẩm sẽ có nhiều dầu mỡ.

Nếu thích vị mềm hơn, bạn có thể cho thêm 5gr bơ vào, đừng cho nhiều hơn sẽ khiến hình dạng cũng như vị kẹo trở nên kì lạ.

Bỏ nhiều đường sẽ khiến cho kẹo bị cứng, còn quá nhiều bơ thì dẽ khiến kẹo bị dính và ngọt.

Kiểm soát nhiệt độ khi làm kẹo nougat hạnh phúc

Kiểm soát nhiệt độ giúp kẹo nougat không bị dính
Kiểm soát nhiệt độ giúp kẹo nougat không bị dính

Để lửa nhỏ chính là một điểm vô cùng quan trọng trong suốt quá trình nấu kẹo.

Đặc biệt lưu ý sử dụng chảo chống dính để tiết kiệm thời gian và công sức.

Sau khi bơ tan chảy, nhanh chóng đổ kẹo marshmallow vào đảo tay thật nhiều để kẹo nhanh chóng tan chảy. Nhưng đừng vội cho sữa bột vào sau khi marshmallow tan chảy. Tiếp tục đảo một lúc cho đến khi bơ và kẹo được hòa quyện.

Sau đó, bắt đầu cho sữa bột vào hỗn hợp trên trộn đều. Do lượng dầu ít và thời gian chiên marshmallow lâu hơn một chút nên sau khi cho sữa bột vào. Nhớ là đừng dừng đảo hỗn hợp thật nhiều để các nguyên liệu được hòa quyện với nhau, có vẻ hơi mỏi tay nhưng bước này đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn một chút.

Cách làm kẹo nougat không dính

Sau đó tắt bếp và bắt đầu thêm 1 số loại hoạt, một số trái cây mà bạn đã chuẩn bị để làm nhân cho kẹo, hãy sử dụng nhiệt độ còn lại trong nồi để trộn đều không cần phải bật bếp lên.

Sau đó hãy đổ vào khuôn đã được lót giấy để sẵn, trải đều ra để tạo hình cho kẹo. Đeo găng tay và trực tiếp dùng tay để nắn kẹo, trải ra là nhanh nhất.

Sau khi cho kẹo vào khuôn xong, hãy để kẹo được làm nguội hoàn toàn để ngắn mát tủ lạnh trong khoảng 30 phút. Sau đó bạn đã có thể lấy ra và cắt thành phẩm. Nhớ cắt ngay ngắn để bề ngoài của kẹo trong xinh xắn và thu hút hơn nhé.

>>Xem thêm: kẹo nougat ăn kiêng, cách bảo quản kẹo nougat

Một số bạn sẽ cho kẹo vào túi giấy tự thiết kế hoặc mua để giúp những viên kẹo trong xinh xắn hơn, và có thể mang đi làm quà tặng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.